Chat Facebook

Phạm Thiên Trang – Cô chủ vườn hồng có doanh thu tiền tỷ

Phạm Thiên Trang – Cô chủ vườn hồng có doanh thu tiền tỷ

Cô chủ vườn hồng 10.000 mét vuông có niềm đam mê bất tận với những loại hoa hồng đủ màu sắc. Cô không hề có tư tưởng muốn đi làm thuê.

Tình yêu với hoa hồng

Nói về hoa hồng, Phạm Thiên Trang không giấu được sự hạnh phúc, yêu thương. Cô yêu vườn của mình, yêu những khóm hồng đại thụ mà cô lăn lộn khắp nơi để săn tìm và nhân giống. Cô yêu những bông Bạch Vân Khôi mỏng manh, yêu cây hồng mảnh dẻ gốc Đồng Tháp, yêu những cây hoa nhập ngoại mỏng manh và kiêu hãnh đang được đóng thùng chuyển cho khách các tỉnh xa.

Phạm Thiên Trang khởi nghiệp từ đam mê ấy. Cô gái 9X đến với vườn hồng từ những ngày thơ bé gắn bó với mảnh vườn nhà. Trang từng tự tay trồng và chăm sóc nhiều loại hoa. Khi vào đại học, Trang vẫn giữ thói quen phủ kín không gian sống quanh mình bằng hoa.

Chat ngay với chuyên gia

Phạm Thiên Trang – Cô chủ vườn hồng có doanh thu tiền tỷ
Bà chủ vườn hồng Phạm Thiên Trang

Khởi nghiệp từ hoa hồng

Thấy hoa mình trồng cứ chết, cô lên mạng tìm cách chữa trị, gia nhập hội nhóm chơi hoa. Nhận thấy những người chơi hoa ở ngoại tỉnh gặp khó khăn trong việc mua giống hoa ở địa phương, mua giống hoa từ nước ngoài thì lại tốn kém, Thiên Trang nảy ra ý định tìm nguồn cung cấp giá rẻ cho các khách hàng.

Cô dò hỏi nơi bán giống hoa, rồi đến các nhà vườn nghe kể chuyện làm giống, cách chăm bón, kinh nghiệm chăm hoa. Trang bắt đầu sự nghiệp riêng bằng việc hợp tác với các nhà vườn sản xuất giống cây theo nhu cầu của khách.

Phạm Thiên Trang nhận thấy người chơi hoa kỳ cựu nào cũng có ít nhất một khóm hồng. Đó là lúc cô nhìn thấy cơ hội của mình. Trang đi khắp các tỉnh phía Bắc, lùng sục mua gom và nhân giống hồng quý để bán. Thiên Trang đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc vực dậy thú chơi hồng cổ của người yêu hoa. Cô đã từng phải bỏ ra hàng trăm triệu để rước về một vài bụi hồng đại thụ độc đáo. Cô có những khách hàng phải đợi đến 4 tháng mới đem được một cây con hồng cổ về nhà.

Từ chỗ chỉ bỏ vốn rất ít, đứng ra làm trung gian và kinh doanh nhỏ, Thiên Trang trở thành bà chủ một vườn hồng nhỏ có vốn 100 triệu. Sau đó, Phạm thiên Trang đầu tư hàng tỷ đồng cho vườn hồng 5.000 m2 hiện tại, doanh thu từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/tháng với dịch vụ chính là cung cấp cây giống và thiết kế công trình vườn hồng cho các nhà dân, biệt thự.

Chat ngay với chuyên gia

Không muốn đi làm thuê

Phạm Thiên Trang từng chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, đặc biệt là bố mẹ. Bố mẹ từng gắn bó với ruộng đồng để nuôi anh em Trang khôn lớn. Ba anh em Trang đều được dạy phải học thật giỏi để khi ra trường xin được việc làm thật tốt.

Năm thứ hai đại học, cô hùn vốn với bạn bè để mở một trung tâm dạy tiếng Anh và kỹ năng sống cho các bạn trẻ, thu nhập 20 triệu/tháng, có tháng lên đến 50 triệu. Trang bắt đầu nghĩ khi ra trường, cô sẽ làm cái gì đó của riêng mình, chứ không đi làm thuê như bố mẹ cô từng kỳ vọng.

Chat ngay với chuyên gia

Phạm Thiên Trang – Cô chủ vườn hồng có doanh thu tiền tỷ
Thiên Trang chọn hoa hồng để khởi nghiệp chứ không đi làm thuê

Khi ra trường, Trang mở vườn hồng lập nghiệp. Cô gái trẻ vấp phải phản đối dữ dội từ phía gia đình. Mãi đến gần đây, khi vườn hồng đi vào ổn định, Trang mời bố mẹ lên tham quan thì bố mẹ cô lúc đó mới yên tâm về con gái.
Dù doanh thu từ vườn hoa hiện tại thuộc dạng đáng mơ ước so với nhiều người trẻ, nhưng đó chưa phải là điểm dừng của cô. Trong tương lai gần, cô sẽ mở thêm nhiều vườn hồng nữa ở các tỉnh lẻ, mở rộng thị trường cũng như ấp ủ kế hoạch kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch sinh thái. “Người trẻ có học đừng ngần ngại khởi nghiệp, đừng ngần ngại làm khác ngành nghề, bởi cuộc sống có nhiều lựa chọn. Bạn mới là người xác định mình thích hợp nhất, say mê nhất với ngành nghề gì, chứ không phải dư luận xã hội hay áp lực gia đình”, Phạm Thiên Trang chia sẻ.

Chat ngay với chuyên gia

Địa chỉ: Vườn hồng Vietgarden, Khu trường bắn Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: Phạm Thiên Trang hoa hồng- fb/zalo 0889098986

Facebook: Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam

https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Để tìm hiểu thêm về vườn hồng Yên Sở bạn có thể tham khảo trên Google hoặc Youtube từ khóa: Vườn hồng 9x, vườn hồng Vietgarden, Phạm Thiên Trang hoa hồng,….

Nguồn: viectotnhat.com

Chat ngay với chuyên gia

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở thành chuyên gia hoa hồng
Và sở hữu ngay vườn hồng mơ ước

"Chúng tôi sẽ gửi cho bạn bộ quà tặng và tài liệu giúp bạn trở thành chuyên gia về hoa hồng"

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 081.99.20.968