Chat Facebook

Chế phẩm đỗ tương – Phân bón cho hoa hồng tốt nhất

Chế phẩm đỗ tương ngâm

Kết quả không ngờ khi dùng chế phẩm đỗ tương làm phân bón cho hoa hồng

Tham khảo thêm:

– Quy trình vàng bón phân cho hoa hồng

– Phân Trung, Vi lượng – Bí quyết vàng trong bón phân cho hoa hồng

– Viết Về Phân Bò Với Những Chậu Hoa Hồng

– Cách đây hơn 4 năm, khi mình mới sở hữu vườn hồng với diện tích 10.000m2, với đủ các loại hồng cổ, hồng ngoại. Diện tích nhỏ, lại yêu hoa, mình có điều kiện chăm chút từng khu, từng cây một, cắt tỉa cành khô, cành chết, lá bệnh, hoa tàn… rồi thì bón phân cũng rất cầu kỳ, chăm chút cho từng em một. Nhưng đến nay khi vườn hồng của mình đã rộng hơn 1hecta, việc chăm sóc hoa hồng và cho ăn cả chục vạn cây là cả một bài toán, khi diện tích mới tăng lên, số lượng cây cũng nhiều lên khủng khiếp , mới đầu việc cho ăn (bón phân cho hoa hồng) rất khó khăn, nhưng sau dần mình đã tìm ra vài chế độ cho ăn rất đảm bảo, vườn mình cây luôn khỏe, sai sụ sai dăm cành tược, rất sai hoa. Hiện nay mình thấy có rất nhiều chế độ và phương pháp cho ăn với hoa hồng, mỗi nơi có một bí quyết riêng, nhưng không phải hiệu quả đều tốt, sau đây mình xin chia sẻ một kinh nghiệm tuyệt hay nhằm san sẻ vấn đề của các tín đồ yêu hoa, đó là kỹ thuật cho ăn bằng chế phẩm đỗ tương nghiền ngâm cho hoa hồng.

Chat ngay với chuyên gia

– Trước kia khi mới vào làm hồng, mình thấy các bác bên cạnh trồng cam thường dùng tro rơm kết hợp với lân và đỗ tương nghiền để rắc vào gốc cam. Tro rơm và lân thì mình vẫn thường dùng, còn đỗ tương nghiền nghe chia sẻ kết hợp với quan sát thực tế mình thấy cam cho năng suất hơn hẳn, lá cam xanh đen bóng mượt, cam cho lượng quả lớn, quả đều và to, ăn quả ngọt dịu hơn hẳn phân thông thường. Thiết nghĩ thử áp dụng cho hoa hồng xem sao, thì quả nhiên sau 2 lần bón phân cho hoa hồng bằng đỗ tương nghiền ngâm, mình thấy toàn bộ vườn như thay da đổi thịt, cây nào cây đấy lá xanh mượt, đều đẹp, dày dăm dày tược và chồi tược bật ra rất mập, hoa cũng sai, bền mà màu đẹp. Thấy có hiệu quả tức thì mình nghiên cứu xem lý do tại sao lại hiệu quả như vậy vì trước đó mình chỉ nghĩ đơn giản là trong đỗ tương rất giàu protein, là nguồn đạm thực vật rất phổ biến. Nhưng khi tìm tòi nghiên cứu kỹ, thì quả nhiên mình mới hiểu tại sao đỗ tương  lại là nguồn phân bón cho hoa hồng tốt như vậy.

Chat ngay với chuyên gia

Chế phẩm đỗ tương ngâm

Chế phẩm đỗ tương – phân bón cho hoa hồng tốt nhất

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) đậu tương:

Năng lượng   1.866 kJ (446 kcal)

Cacbohydrat 30,16 g

Đường            7,33 g

Chất xơ thực phẩm  9,3 g

Cht béo  19,94 g

Chất béo bão hòa     2,884 g

Chất béo không bão hòa đơn         4,404 g

Chất béo không bão hòa đa            11,255 g

Cht đạm 36,49 g

Tryptophan   0,591 g

Threonine      1,766 g

Isoleucine      1,971 g

Leucine          3,309 g

Lysine            2,706 g

Methionine    0,547 g

Cystine           0,655 g

Phenylalanine           2,122 g

Tyrosine        1,539 g

Valine            2,029 g

Arginine         3,153 g

Histidine        1,097 g

Alanine          1,915 g

Aspartic acid 5,112 g

Glutamic acid           7,874 g

Glycine          1,880 g

Proline           2,379 g

Serine            2,357 g

Vitamin

Vitamin A equiv.      (0%) 1 μg

Vitamin B6    (29%) 0.377 mg

Vitamin B12  (0%) 0 μg

Vitamin C      (7%) 6.0 mg

Vitamin K      (45%) 47 μg

Cht khoáng

Canxi  (28%) 277 mg

Sắt       (121%) 15.70 mg

Magiê (79%) 280 mg

Phốt pho        (101%) 704 mg

Kali     (38%) 1797 mg

Natri   (0%) 2 mg

Kẽm    (51%) 4.89 mg

Other constituents

Nước  8,54 g

=> Như vậy hạt đậu tương có các thành phần hoá học sauProtein(40%), lipid (12-25%), glucid (10-15%); có các muối khoáng CaFeMgPKNaS; các vitamin A, B1, B2, D, E, F; các enzyme, sáp, nhựa, cellulose. Trong đậu tương có đủ các acid amin cơ bản isoleucinleucinlysinmetioninphenylalanintryptophanvalin.

Chat ngay với chuyên gia

Cây đẹp khi sử dụng đỗ tương ngâm

Chế phẩm đỗ tương – phân bón cho hoa hồng tốt nhất

– Như vậy có thể thấy rõ ràng đỗ tương là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt, ngoài rất giàu đạm, đỗ tương còn cung cấp rất nhiều vitamin và các  chất trung vi lượng rất quan trọng cho cây như canxi, sắt, magie, lưu huỳnh…

Sau khi nghiên cứu về đỗ tương, mình liền mua số lượng lớn đỗ tương, đem nghiền thành bột, và ngâm với nước, sau hơn 1 tháng thì bắt đầu sử dụng. Mỗi lần bón phân cho hoa hồng mình thường kết hợp như sau:

+ Đỗ tương nghiền thành bột ngâm

+ Phân hữu cơ vi sinh 301B để bổ sung thêm và đầy đủ thành phần vi lượng

=> Phối hợp như vậy và cứ đều đặn một tuần đến 10 ngày mình cho ăn một lần, từ đó đến nay cây trong vườn mình đều rất khỏe, vườn rộng hơn 1hecta nhưng hầu hết các cây lá đều xanh mượt, bản lá rất to và bóng, dày tược rất dày, chồi nụ mập và sai hoa, khi hoa nở cũng khá bền, lâu tàn và cho màu đẹp

Chat ngay với chuyên gia

Cây đẹp khi sử dụng đỗ tương ngâm

Chế phẩm đỗ tương – phân bón cho hoa hồng tốt nhất

Chế phẩm đỗ tương có tác dụng gì trong việc làm phân bón cho hoa hồng?

–  Giá trị dinh dưỡng cao

– Tiết kiệm và hiệu quả cao

– Cải tạo đất

– An toàn với người dùng, thân thiện với môi trường.

– Được sản xuất theo công nghệ vi sinh Nhật Bản hiện đại, không có mùi khó chịu.

– Phù hợp với hầu hết các loại hoa mùa, rau, cây cảnh, hoa kiểng.

– Giá trị dinh dưỡng cao: Vừa giàu đạm, theo nghiên cứu thì tỉ lệ NPK là 7:2:1, lại vừa có các khoáng chất trung vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển của cây. Thường khi bón phân theo kiểu truyền thống trước đây, mình vừa phải cho ăn phân hóa học tổng hợp NPK, rồi tưới hoặc phun thêm các loại phân bổ sung thêm các nguyên tố trung vi lượng, vừa tốn kém hơn lại mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra trong chế phẩm này còn có các vitamin giúp các chức năng của cây được thực hiện dễ dàng, nói về vai trò của vitamin với sự phát triển của cây mình sẽ chia sẻ ở một bài riêng, ngoài ra còn có rất nhiều các acid amin dễ hấp thu, rất tốt cho sự phát triển của cây.

Chat ngay với chuyên gia

Cây đẹp khi sử dụng đỗ tương ngâm

Chế phẩm đỗ tương – phân bón cho hoa hồng tốt nhất

– Tiết kiệm và hiêu quả cao: Đỗ tương hiện có giá trên dưới 11.000đ/kg loại 1, trên dưới 8.000đ/kg loại 2 và trên dưới 4.000đ/kg loại 3. Mọi người có thể mua loại 2 hoặc loại 3 vì nó chỉ xấu mã hơn loại 1 còn chất lượng cũng rất tốt, giá rất hợp lý với giá trị dinh dưỡng nhu vậy. Các bạn cũng nên mua vào mùa vụ thu hoạch để giá không bị đội lên cao. Còn không các bạn cứ mua loại tốt nhất, đẹp mã, chất lượng cao, và nếu các bạn sản xuất chế phẩm đỗ tương ngâm theo công nghệ Nhật Bản như mình, thì hàm lượng dinh dưỡng là rất cao, khả năng hoạt hóa chất hữu cơ là rất lớn, đây là một loại thức ăn cực kỳ giá trị cho cây. Mình sẽ có bài phân tích chế phẩm đỗ tương ngâm so với phân bò, phân gà và phân cá… để các bạn tham khảo và thấy được chế phẩm đỗ tương ngâm tốt đến thế nào.

Chat ngay với chuyên gia

chế phẩm sinh học EM
chế phẩm sinh học EM

– Giúp cải tạo đất, đất trồng tơi xốp, tăng khả năng thoát nước, đất không bị bạc màu và biến tính như dùng các loại phân bón hóa học. Hoa hồng được trồng vào chậu, sau một thời gian dài tưới nước, giá thể có dấu hiệu chặt lại, kết hợp với bón phân hóa học càng làm cho giá thể nhanh chặt lại hơn và bị chai, dẫn đến thoát nước kém, có thể dẫn đến bị úng khi gặp mùa mưa hoặc làm cho bộ rễ kém phát triển. Sử dụng đỗ tương không làm chặt lại đất, cây trồng trong chậu cũng lâu phải thay giá thể hơn.Trả lại độ phì, phục hồi hệ đệm sinh học của đất, trả lại đặc tính sinh lý hóa tự nhiên của đất. Đó là điều kiện để có được sự phát triển tốt của cây.

– Rất an toàn cho người sử dụng, không gây độc hại với môi trường.

=> Như vậy sử dụng chế phẩm đỗ tương ngâm giải quyết được rất nhiều bài toán: Tác dụng về dinh dưỡng cho cây, tác dụng với đất & giá thể trồng cây, tác dụng với môi trường và con người. Là chế phẩm phân bón xanh, sạch, thân thiện với môi trường. Là phân bón thế hệ mới của nền nông nghiệp bền vững hiện đại.

– Được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại, hoàn toàn không có mùi khó chịu. Đó là công nghệ men vi sinh hiện đại của Nhật Bản, các chất chất hữu cơ được chuyển thành dạng dễ hấp thu, hiệu suất sử dụng cao hơn nhiều so với cách ngâm và xử lý thông thường. Và xử lý được vấn đề mùi hôi thối khó chịu, nếu không biết phương pháp và quy trình ngâm thì đỗ tương ngâm sẽ có mùi cực kỳ gây, mùi hôi và tanh nồng nặc mà hiệu quả hấp thu của cây cũng không cao, việc sử dụng rộng rãi cho tất cả mọi người cũng khó khăn hơn.

– Phù hợp với hầu hết các loại cây ăn quả, rau xanh, hoa cảnh và cây kiểng.

Chat ngay với chuyên gia

Cách sử dụng chế phẩm đỗ tương – phân bón cho hoa hồng

– Sau khi hoa tàn, cây vừa trải qua giai đoạn nuôi hoa nên sau khi bấm tỉa cần bổ sung đa trung vi lượng cho cây, rồi khi nụ mẩy và trổ bông cũng là lúc cần bổ sung dinh dưỡng cho cây để hoa được to, phom chuẩn, sắc đẹp. Nhưng vì chu kỳ ra hoa cũng khá ngắn, chỉ khoảng 1 tháng rưỡi nên với hoa hồng chúng ra có thể bón đỗ tương ngâm định kỳ 7 – 10 ngày/lần.

– Có thể kết hợp với phân bón hữu cơ HVP 301B hoặc HVP 204 để đảm bảo đầy đủ các nguyên tố trung vi lượng cần thiết khác cho hoa hồng

Một số hình ảnh nhà mình ngâm đỗ tương

Chat ngay với chuyên gia

Thùng phi ngâm đỗ tương cho hoa hồng

Chế phẩm đỗ tương – phân bón cho hoa hồng tốt nhất

đỗ tương ngâm
Đỗ tương trong khi ngâm, nhưng phải chờ để bã lắng xuống, còn nước chuyển sang màu nâu thì mới là tốt nhất.

Mua chế phẩm đỗ tương – Phân bón cho hoa hồng ở đâu là uy tín và chất lượng?

Hiện nay trên thị trường cũng có một số cơ sở cung cấp phân bón cho hoa hồng nhưng hiện tượng phân kém chất lượng, sử dụng quá nhiều phân thuốc hoá học có thể giảm chất lượng cây và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người chơi. Để mua được phân bón cho hoa hồng tốt nhất thì bạn nên lựa chọn các cơ sở lớn và uy tín khỏi tiền mất tật mang. Bạn có thể liên hệ với Trang để được tư vấn và chọn loại phân tốt nhất nhé!

==> Nhấn vào link này để nói chuyện với Trang: https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Đây chỉ là một phần nhỏ của những gì Trang chia sẻ. Còn rất nhiều seri khác về các giống hoa và các loại phân cho cây trồng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên web này.

Chat ngay với chuyên gia

Chế phẩm đỗ tương - Phân bón cho hoa Lan

Chế phẩm đỗ tương – Phân bón cho hoa hồng tốt nhất

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các video về hoa hồng và kỹ thuật chăm sóc hoa hồng trên kênh Youtube riêng của Trang TV

==> https://www.youtube.com/channel/UCrr7G-_2Uw-vsiExh_eQ88Q.
==> https://www.youtube.com/channel/UCd7Rv-1VPU7w3YCSEZoItpA

Để tương tác và trao đổi tất tần tật về hoa hồng với Trang, bạn có thể inbox cho mình trên

Facebook: Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam
Hotline: 0889098986

Rất hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn, hãy để lại comment cho Trang những góp ý và lời động viên nha!

Tham khảo thêm: Phân cá vi sinh cao cấp cho hoa hồng

Tham khảo thêm: Phân bón cho hoa lan

Nguồn tham khảo: Hội Làm Giàu Từ Hồ Tiêu

Comments

comments

14 thoughts on “Chế phẩm đỗ tương – Phân bón cho hoa hồng tốt nhất

 1. Pingback: Viết Về Phân Bò Với Những Chậu Hoa Hồng - Vườn Hoa Việt

 2. Pingback: Phân Trung, Vi lượng - Bí quyết vàng trong bón phân cho hoa hồng - Vườn Hoa Việt

 3. Pingback: Quy trình vàng bón phân cho hoa hồng - Vườn Hoa Việt

 4. Pingback: Kinh nghiệm trị bệnh phấn trắng ở hoa hồng - Vườn Hoa Việt

 5. Pingback: Bệnh rỉ sắt ở hoa hồng gây hại như thế nào? - Vườn Hoa Việt

 6. Pingback: Phân bón hữu cơ vi sinh tốt nhất cho cây ăn quả, rau - Chế phẩm đỗ tương - Vườn Hoa Việt

 7. Pingback: Chế phẩm đỗ tương – phân bón hữu cơ vi sinh cho rau sạch, rau hữu cơ - Vườn Hoa Việt

 8. Pingback: Chế phẩm đỗ tương – Phân bón hữu cơ vi sinh tuyệt vời cho hoa Lan - Vườn Hoa Việt

 9. Pingback: Tuyệt chiêu chăm sóc hoa hồng cổ thụ mới khai thác - Vườn Hoa Việt

 10. Pingback: Vì sao hiệu quả sử dụng đỗ tương ủ theo cách truyền thống rất thấp? - Vườn Hoa Việt

 11. Pingback: Vitamin cho hoa hồng - Vườn Hoa Việt

 12. WilbertJuicy says:

  I often visit your website and have noticed that you don’t update it often. More frequent updates will give your website higher authority & rank in google.
  I know that writing articles takes a lot of time, but you can always help yourself with miftolo’s tools which
  will shorten the time of creating an article to a couple
  of seconds.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở thành chuyên gia hoa hồng
Và sở hữu ngay vườn hồng mơ ước

"Chúng tôi sẽ gửi cho bạn bộ quà tặng và tài liệu giúp bạn trở thành chuyên gia về hoa hồng"

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 081.99.20.968