Chat Facebook

Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

Từ xưa đến nay, để cây trồng tươi tốt, cho năng xuất như mục tiêu đề ra, bà con mọi vùng miền thường sử dụng phân bón hữu cơ để bón cho cây đó là phân chuồng hoai mục. Mặc dù nhiều nơi chưa có điều kiện dùng phân bón tổng hợp, phân vi sinh nhưng cây vẫn cho năng suất cao, đó là nhờ bà con dùng phân chuống hoai mục sẵn có. Phân chuồng hoai mục có một lượng rất lớn hàm lượng hữu cơ, ngoài ra có thể có một lượng nhỏ hàm lượng N – P – K, một số loại phân chuồng hoai mục còn có một lượng nhỏ thành phần trung và vi lượng, với độ mùn rất cao khi sử dụng sẽ giúp đất hoặc giá thể trồng cây trở lên tơi xốp, thoát nước tốt nhưng lại giữ được ẩm, không bị chặt đất, chai đất sau khi đã trồng qua nhiều mùa vụ, trả lại độ phì và các đặc tính sinh – lý – hóa tự nhiên của đất trồng. Mời mọi người cùng đọc bài viết này để tham khảo về việc bón phân bò cho hoa hồng nhé…

Bón phân bò cho hoa hồng là gì?

– Đất trồng – giá thể trồng hoa hồng + chậu phù hợp: đây là yếu tố đầu tiên cần chú ý, tơi xốp, thoát nước tốt mà vẫn giữ ẩm tốt, sạch mầm bệnh và giàu dinh dưỡng được trồng trong một chiếc chậu hợp lý là bước đệm đầu tiên giúp bạn có một chậu hoa hồng đẹp.

– Nước tưới và cách tưới phù hợp: nhiều người tưới nước máy, nước giếng khoan…đều không phù hợp, nước tốt và tưới hợp lý là nguồn gốc sự sống cho cây, không thể xem nhẹ.

– Chế độ bón phân cho hoa hồng: dinh dưỡng là động lực của sự sống và phát triển, chế độ phân bón hợp lý là điều kiện tiên quyết để có những hoa hồng đẹp như ý.

– Cách phòng và trị bệnh cho hoa hồng: Biết cách phòng và trị cho từng bệnh, từng mùa là yếu tốt bảo vệ sự phát triển của cây.

– Ngoài mấy ý chính trên mà chúng ta phải chủ động thì còn mấy kỹ thuật khác như vấn đề thay đất, giá thể cho cây, kỹ thuật sang chậu, thời tiết theo mùa và ánh sáng, vệ sinh vườn ruộng…

Chat ngay với chuyên gia

Cây bị úng chết

Cây bị úng chết do thoát nước kém

Các cụ đã tổng hợp lại kinh nhiệm rằng: Nhất nước, nhị phân, tam cần, tứ giống để nói về tầm quan trọng của bón phân cho cây. Và vấn đề bón phân cho hoa hồng mình đã chia sẻ bí quyết cung cấp dinh dưỡng của mình là dùng phân bón hữu cơ vi sinh chế phẩm đỗ tương ngâm cho hoa hồng và phân hữu cơ khoáng HVP301B, nay mình xin chia sẻ nốt một bí quyết nữa đó là bón phân bò cho hoa hồng để hoàn thiện vấn đề dinh dưỡng toàn diện cho hoa hồng của vườn mình mọi người tham khảo nhé.

Chat ngay với chuyên gia

phân hữu cơ khoáng HVP301B

Phân trung vi lượng cho hoa hồng

đỗ tương ngâm

Bón phân bò cho hoa hồng kết hợp đỗ tương ngâm

Từ xưa đến nay, để cây trồng tươi tốt, cho năng xuất như mục tiêu đề ra, bà con mọi vùng miền thường sử dụng phân bón hữu cơ để bón cho cây đó là phân chuồng hoai mục. Mặc dù nhiều nơi chưa có điều kiện dùng phân bón tổng hợp, phân vi sinh nhưng cây vẫn cho năng suất cao, đó là nhờ bà con dùng phân chuống hoai mục sẵn có. Phân chuồng hoai mục có một lượng rất lớn hàm lượng hữu cơ, ngoài ra có thể có một lượng nhỏ hàm lượng N – P – K, một số loại phân chuồng hoai mục còn có một lượng nhỏ thành phần trung và vi lượng, với độ mùn rất cao khi sử dụng sẽ giúp đất hoặc giá thể trồng cây trở lên tơi xốp, thoát nước tốt nhưng lại giữ được ẩm, không bị chặt đất, chai đất sau khi đã trồng qua nhiều mùa vụ, trả lại độ phì và các đặc tính sinh – lý – hóa tự nhiên của đất trồng. Với vai trò rất quan trọng và phổ biến của phân chuồng hữu cơ như vậy nên việc sử dụng chúng là vô cùng rộng rãi, việc áp dụng với hoa hồng cũng không ngoại lệ, mình cũng đang sử dụng khá nhiều lượng phân hữu cơ này cho hoa hồng tại vườn của  mình. Hiện nay có rất nhiều loại phân chuồng như phân dê, phân lợn (phân heo), phân trâu, phân bò, phân gà, phân ngựa, phân vịt… và hai trong số các loại mà mình sử dụng nhiều nhất với hoa hồng đó là phân gà và phân bò. Bài này mình chia sẻ về việc bón phân bò cho hoa hồng.

+ Tại sao nên bón phân bò cho hoa hồng

+ Sử dụng phân bò để bón cho hoa hồng như thế nào để hiệu quả

Chat ngay với chuyên gia

Cây bị chai, chặt đất

Cây bị chai, chặt đất do sử dụng nhiều phân bón vô cơ

Tại sao nên bón phân bò cho hoa hồng?

Phân bò có những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

+ Như đã nói ở trên, sử dụng phân bò cung cấp một lượng lớn hàm lượng hữu cơ, giúp cây sinh trưởng tốt và rất bền cây.

+ Bón phân bò cho hoa hồng giúp đất trồng, giá thể trồng hoa hồng tơi xốp nhưng vẫn giữ được độ ẩm tốt, phục hồi hệ đệm sinh học của đất, trả lại đặc tính sinh – lý – hóa tự nhiên cho đất. Đặc biệt khi trồng trong chậu giá thể không bị nhanh chặt đất, chai đất, dẫn đến thoát nước kém, bộ rễ không phát triển mạnh dẫn đến cây phát triển kém.

+ Cung cấp một lượng nhỏ các thành phần trung vi lượng như Ca, Mg,..

+ Có thể dễ dàng thu gom hoặc mua: Với một loại mà tốt đến mấy mà không dễ kiếm, không phổ biến, không có nhiều trên thị trường thì việc sử dụng với số lượng lớn hoặc sử dụng đại trà rất khó khăn. Hiện nay các vùng miền, trang trại nuôi bò khá nhiều, và mình lựa chọn phân bò trong rất nhiều loại phân chuồng cũng vì ưu điểm này. Với quy mô vườn rộng hơn 1,5ha (hơn 15.000m2 tức hơn 15 công) ở trụ sở chính tại Hà Nội, số lượng cây ở vườn luôn trong khoảng 10 – 15 vạn tính cả cây giống đến cây hổng cổ đại thụ, cộng với việc hang tháng phải xuất đi hang vạn cây, thì một tháng nhà mình thường sử dụng khoảng 8 – 15 tấn (tùy tháng và tùy mùa) phân bò hoai mục nên phân bò là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của mình

+ Giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu: Nếu so sánh với phân chim, phân dê… thì rõ ràng phân bò có thể dễ dàng mua thu gom với số lượng lớn mà giá thành hợp lý hơn hẳn

+ Quy trình ủ nhanh và đơn giản: So với phân lợn hay phân gà thì rõ ràng quy trình xử lý phân bò đơn giản mà trong thời gian nhanh hơn so với hai loại kia

+ Bón phân bò cho hoa hồng không gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới môi trường…

Chat ngay với chuyên gia

Phân bò cho hoa hồng

Bón phân bò cho hoa hồng rất tốt cho cây và hệ sinh thái đất

Bón phân bò cho hoa hồng như thế nào cho hiệu quả?

Trong phân chuồng thường còn một lượng hạt cỏ dại, ấu trùng, bảo tử của nấm, ngoài ra còn một lượng xạ khuẩn, vi khuẩn và các loại tuyến trùng gây bệnh. Nên nếu sử dụng ngay cây thường sẽ bị bệnh, mà biểu hiện đầu tiên là cây bị vàng lá, thối rễ rồi chết dần. Do đó trước khi sử dụng bắt buộc phải được xử lý, ủ kỹ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp ủ phân bò truyền thống như ủ nguội, ủ nóng, kết hợp ủ nguội và ủ nóng. Các phương pháp truyền thống này khá đơn giản, đã được sử dụng phổ biến hầu khắp các vùng miền, mọi người có thể tham khảo ưu nhược điểm của từng phương pháp cho phù hợp với điều kiện của mình.

Chat ngay với chuyên gia

Cây đẹp khi sử dụng phân bò

Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

Với riêng vườn mình, mình không sử dụng các phương pháp truyền thống trên với 2 lý do:

– Thời gian xử lý và ủ lâu, trong khi mình sử dụng với khối lượng lớn và thường xuyên

– Hiệu quả phân giải thành hàm lượng hữu cơ không cao, cách ủ nhanh thì mất nhiều đạm, cách nào mất ít đạm thì lại lâu, do đó hiệu quả mang lại không thật sự cao.

Do đó mình thường dùng men vi sinh E.M hoặc Trichoderma để ủ và sử dụng phân bò nhưng phương pháp ủ dùng men vi sinh E.M và rỉ đường cho hiệu quả hơn hẳn và cũng dễ làm hơn. Ưu điểm của nó là linh hoạt hơn, ít phải đảo nhiều lần hơn với hệ vi khuẩn và nấm với hơn 80 chủng khác nhau, hệ enzim đa dạng nên đa nhiệm hơn, chuyên để bẻ gãy và mùn hóa xenlulo rất tốt mà vẫn xử lý ức chế được các loại nấm bệnh gây hại. Vừa chuyển hóa được hàm lượng dinh dưỡng cao vừa xử lý được nấm bệnh gây hại nên phương pháp này cho hiệu quả hơn hẳn các cách khác.

Chat ngay với chuyên gia

Cây đẹp khi sử dụng phân bò

Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

Phân bò sau khi được ủ và xử lý thì có thể sử dụng thoải mái với lượng hợp lý mà không sợ bị xót cây, có thể bón định kỳ một năm 2 lần, hoặc 3 lần lên bề mặt luống trồng hoa hồng. Hoặc trồng chậu thì có thể định kỳ 2 tháng một lần hoặc 1 mùa là 3 tháng/lần bón lên bề mặt chậu là hợp lý. Với các chậu đất có dấu hiệu bị kém, có thể dùng bón định kỳ 1 tháng/lần với lượng bón vừa phải trên mặt chậu.

Với vườn mình, với việc được ủ kỹ và đảm bảo, mình thường trộn luôn vào giá thể để trồng cây, lượng phân bò thường từ 30 – 40% giá thể, cách này cho hiệu quả hơn hẳn, vừa cung cấp dinh dưỡng cho cây, lại vừa tơi xốp, và yên tâm là kể cả mùa mưa bão mưa nhiều ngày cũng không lo bị úng và xót cây nhé.

Chat ngay với chuyên gia

Cây đẹp khi sử dụng phân bò

Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

Vậy bón phân bò cho hoa hồng rất tốt thì việc mua ở đâu cho uy tín chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phân bò đang được thương mại nhưng không phải đều tốt cả, hầu hết chỉ đánh tơi và xử lý mùi rồi đóng bao phân phối, hoặc đa phần nếu ủ thì cũng chỉ được ủ theo cách truyền thống và chưa đủ thời gian tiêu chuẩn để sử dụng được. Cách đây 4 năm mình cũng phải tự mua bên ngoài để sử dụng nhưng hiệu quả sử dụng không cao, mà nhu cầu sử dụng phân bò cho hoa hồng ngày một lớn, với lợi thế về nhân sự đông, có diện tích vườn rộng và khả năng tiêu thụ lớn nên việc thu mua với số lương nhiều đi kèm với giá hợp lý với mình khá đơn giản. Trong quá trình chuyển cây cho mọi người hầu hết cũng đều có nhu cầu mua luôn phân bón nên mình có đóng thành phẩm phân bò tự nhiên mà mình ủ cẩn thận phục vụ cho vườn mình và khách hàng mua cây của mình, mọi người có thể liên hệ để mua về bón cây của các bạn như vườn nhà mình nhé.

==> Nhấn vào đường link dưới đây để đặt hàng: https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Cây đẹp khi sử dụng phân bò

Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

– Chế độ bón phân cho hoa hồng sử dụng phân hữu cơ vi sinh chế phẩm đỗ tương ngâm kết hợp với phân hữu cơ khoáng HVP301B và kèm với việc sử dụng phân bò định kỳ hoặc sử dụng đất trồng, giá thể có trộn phân bò chính là bí quyết dinh dưỡng toàn diện đối với hoa hồng của mình. Mọi người có thể tham khảo áp dụng thử nhé.

Chat ngay với chuyên gia

Đây chỉ là một phần nhỏ của những gì mình chia sẻ. Còn rất nhiều seri khác về các giống hoa và các loại phân cho cây trồng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên web này.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các video về hoa hồng và kỹ thuật chăm sóc hoa hồng trên kênh Youtube riêng của Trang TV

==> https://www.youtube.com/channel/UCrr7G-_2Uw-vsiExh_eQ88Q.
==> https://www.youtube.com/channel/UCd7Rv-1VPU7w3YCSEZoItpA

Để tương tác và trao đổi tất tần tật về hoa hồng với mình, bạn có thể inbox cho mình trên

Facebook: Vườn Hoa Việt – Vườn hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại lớn nhất Việt Nam
Hotline: 0889098986

Rất hi vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn, hãy để lại comment cho mình những góp ý và lời động viên nha!

Comments

comments

5 thoughts on “Bón phân bò cho hoa hồng và cái kết đầy bất ngờ

  1. Pingback: Quy trình vàng bón phân cho hoa hồng - Vườn Hoa Việt

  2. Pingback: Bón phân dê cho hoa hồng - Vườn Hoa Việt

  3. Pingback: Bón phân gà cho hoa hồng - Vườn Hoa Việt

  4. Pingback: Bón phân hữu cơ cho hoa hồng – có thần thánh như quảng cáo? - Vườn Hoa Việt

  5. Pingback: Vì sao hoa hồng của tôi rất nhiều bệnh - Vườn Hoa Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở thành chuyên gia hoa hồng
Và sở hữu ngay vườn hồng mơ ước

"Chúng tôi sẽ gửi cho bạn bộ quà tặng và tài liệu giúp bạn trở thành chuyên gia về hoa hồng"

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 088.909.8986